Hướng dẫn cách đeo và sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn chuẩn nhất

Hướng dẫn cách đeo và sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn chuẩn nhất

Một trong những cách để bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân gây bệnh Suy đường hô hấp cấp từ chủng virus Covid-19 hay các bệnh cảm thông thường khác lây qua đường hô hấp là việc sử dụng khẩu trang trong những trường hợp tiếp xúc với người bệnh. Khẩu trang y tế luôn là lựa chọn tiện dụng cho các bạn để ứng phó trước những nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp nhưng chỉ được sử dụng 1 lần và gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong đó, khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sử dụng được nhiều lần nhưng vẫn mang lại hiệu quả kháng khuẩn tốt nếu chúng ta giặt và bảo quản đúng cách. Cùng CÔNG TY TNHH NATURALLY FOOTWEAR bật mí cho bạn cách đeo và sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn chuẩn nhất nhé.

Hướng dẫn cách đeo và sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn chuẩn nhất

Khẩu trang vải kháng khuẩn là gì?

Khẩu trang vải kháng khuẩn là vải được xử lý theo phương pháp đưa các chất kháng khuẩn lên bề mặt vải theo các cách khác nhau: ngấm ép, tráng phủ hoặc phun,… Nhờ đó, vải thành phẩm có khả năng diệt tới 90% vi khuẩn sau 1h tiếp xúc và giảm còn 60-70% sau một số lần giặt. Những chiếc khẩu trang may bằng vải kháng khuẩn đảm bảo chất lượng có khả năng diệt khuẩn sau 10 – 30 lần giặt tùy theo loại chất kháng khuẩn sử dụng.

Lợi ích khi sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng chống dịch bệnh

  • Ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus gây ra bệnh COVID-19 có cơ chế lây lan chủ yếu do những giọt nước bọt, nước mũi của người bệnh phát tán ra môi trường bên ngoài khi họ ho hoặc hắt hơi. Khẩu trang vải có thể ngăn bạn tiếp xúc trực tiếp với những giọt bắn mang mầm bệnh nguy hiểm này.

  • Có thể tái sử dụng nhiều lần

Khác với khẩu trang y tế, khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Thậm chí, nhiều sản phẩm khẩu trang vải có thể tái sử dụng tới 30 lần (sau mỗi lần khẩu trang được giặt bằng nước xà phòng).

  • Thoải mái khi sử dụng

Khẩu trang y tế tuy mang lại hiệu quả cao hơn trong việc phòng chống dịch bệnh nhưng chỉ nên dùng với đối tượng là các y bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với người bệnh.

Với người dân bình thường, việc đeo khẩu trang vải kháng khuẩn là đủ để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.Khẩu trang vải vừa giúp bảo vệ cho chúng ta khỏi sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn nguy hiểm, vừa thoải mái và thoáng khí khi đeo.

Hướng dẫn đeo khẩu trang vải đúng cách

  • Bước 1: Xác định hướng đeo chính xác của khẩu trang

Thông thường, một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ được thiết kế để phần bề mặt có hướng chúc xuống phía dưới để hạn chế khả năng các giọt bắn sẽ bám lại trên lớp vải.

  • Bước 2: Đeo khẩu trang che kín từ sống mũi tới toàn bộ khu vực cằm

Sau khi xác định chính xác hướng đeo, bạn bắt đầu đeo khẩu trang. Bạn cần thực hiện các thao tác làm sao để khẩu trang có thể ép sát đường sống mũi và che kín toàn bộ phần cằm. Điều này sẽ giúp chặn các giọt bắn có thể luồn qua các kẽ hở trên khẩu trang và xâm nhập vào hệ thống hô hấp trong cơ thể bạn.

Xưởng may khẩu trang vải kháng khuẩn CÔNG TY TNHH NATURALLY FOOTWEAR

Với kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực xưởng may gia công, CÔNG TY TNHH NATURALLY FOOTWEAR đang dần trở thành cơ sở may khẩu trang kháng khuẩn để đáp ứng nhu cầu cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn cao cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Công ty May CÔNG TY TNHH NATURALLY FOOTWEAR đang cố gắng phát triển lợi thế của mình trên lĩnh vực gia công may khẩu trang vải kháng khuẩn.

Xưởng may khẩu trang vải kháng khuẩn CÔNG TY TNHH NATURALLY FOOTWEAR với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực may gia công, nay chúng tôi tiếp tục phát triển thêm về may gia công khẩu trang vải kháng khuẩn. Nhằm mang tới khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành cực kỳ hấp dẫn.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT 💬 ZALO