Đế cao su và đế da trong giày da nam khác nhau như thế nào?

Thông thường hiện nay người ta sử dụng hai loại đế phổ biến đó là đế bằng cao su và đế bằng da. Gần như có rất ít thương hiệu sản xuất giày có đế gỗ bởi, người ta chỉ dùng gỗ cho bộ phận midsole bởi nó có trọng lượng nhẹ và khả năng tăng độ đàn hồi cho giày cao.

Đế cao su và đế da trong giày da nam khác nhau như thế nào?

Đế giày được tính là phần tiếp với mặt đất, nó được khâu hoặc dán với phần da giày, mang nhiệm vụ nâng đỡ phần thân giày, giữ form cho toàn bộ đôi giày và bảo vệ đôi giày từ phía dưới.

Về sự êm ái

Đế cao su và đế da trong giày da nam khác nhau như thế nào?

Đế da

Ưu điểm
Bạn quên rằng da thật dù trải qua quá trình chế biến thế nào thì vẫn là làn da tự nhiên nên nó không thể mất đi sự mềm mại vốn có của nó, không chỉ thế với ưu điểm đó nó còn là một nguyên liệu tự nhiên được lựa chọn để đóng giày vì khả năng ôm bó sát vào chân dù đã qua một thời gian sử dụng.

Bởi thế nên đế giày bằng da mà kết hợp với một miếng midsole (phần đế giữa nối giữa phần nguyên liệu cấu tạo nên giày và phần tiếp xúc mặt đất) và thêm cork (lớp bần) khiến bước đi của bạn được êm ái và linh hoạt hơn. Miếng insole (đế trong, nằm ở phía trong của đôi giày, ngay dưới bàn chân cách một lớp lót giày) sẽ ôm gọn vào khuôn chân giúp chân hoàn toàn thoải mái và khi vệ sinh giày cũng dễ dàng.

Nhược điểm
Nếu trong quá trình sản xuất không được thực hiện đúng cách (như đế thêm một lớp cork mỏng) thì đế sẽ rất cứng khiến cho người đi có cảm giác thiếu thoải mái. Một nhược điểm lớn khác của đế da đó chính là ma sát kém, người ta thường khắc phục nó bằng cách cho một miếng cao su vào đế, một phần nó có thể chống trơn trượt và phần nữa là giúp bảo vệ đôi giày của bạn.

Đế cao su

Đế cao su và đế da trong giày da nam khác nhau như thế nào?

Ưu điểm
Mềm mại, linh hoạt là những cảm nhận đầu tiên khi bạn mang một đôi giày mới có đế bằng cao su. Bạn sẽ không có cảm giác bị cứng khi bước đi cho dù nó có được làm handwelted đi chăng nữa.

Không chỉ có thế cao su có sức đàn hồi cao nên độ êm ái nó mang lại gần như hoàn hảo chính điều này khiến nó khắc phục được những nhược điểm của đế da.

Cuối cùng đế cao su ma sát tốt, trống trơn, trọng lượng lại nhẹ nên kể cả bạn có di chuyển nhanh hay chạy thì nó vẫn rất ổn cho hoạt động của chân.

Nhược điểm
Dù bạn có làm đế giày cao su tự nhiên hay cao su tổng hợp thì khả năng ôm chân và bó sát của nó vẫn nằm ở mức hạn chế, nhất là sau một thời gian sử dụng nó khó có thể tạo được sự thoải mái như ban đầu.

Về độ bền

Đế cao su và đế da trong giày da nam khác nhau như thế nào?

Đế da
Ưu điểm
Nếu làm từ 3 lớp da sẽ biến đôi giày của bạn ục ịch và nặng nề quá cỡ vì thế thông thường người ta chỉ làm đến lớp thứ 2 cũng đủ để bạn đi trong cả một khoảng thời gian dài mà không lo gì cả. Còn nếu bạn mua một đôi giày da nam có đế chỉ được tạo thành bởi 1 lớp da thì tốt nhất bạn nên đi dán thêm một miếng cai su vào, vừa tăng độ bền, vừa trống trơn trượt khi di chuyển.

Nhược điểm
Nếu để 1 lớp da thì sau một thời gian sẽ bị mòn mặt da tạo điều kiện cho ngoại cảnh như ẩm ướt xâm nhập vào bên trong khiến đôi giày trở nên nặng nề, da và đường chỉ dễ bị hỏng. Cách khắc phục thì như trên chúng tôi đã trình bày cho bạn.

Đế cao su

Đế cao su và đế da trong giày da nam khác nhau như thế nào?

Ưu điểm
Với lớp cao su tốt một đôi giày gần như sẽ trường tồn cùng thời gian. Bản chất của cao su vốn là dẻo và chịu lực cao nên cho dù bạn di chuyển ở bất kì địa hình nào cũng chẳng có gì phải lo lắng. Ngoài ra đây là lựa chọn tuyệt vời để chống ẩm ngấm ngược lên giày.

Nhược điểm
Chỉ cần một đường nứt nhỏ là bạn xác định chia tay với đôi giày của mình, bởi vì nó lan rất nhanh và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào với nhiều lý do khác nhau. Tốt nhất khi phát hiện ra vết nứt bạn hãy ngay lập tức đi dán một miếng cao su.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO